Kỹ năng viết cv tiếng anh giúp bạn xin việc dễ dàng hơn

Để có một hoàn hảo, các bạn nên trình bày những ý trong CV thật ngắn gọn những vẫn đầy đủ ý và sinh động. Cách tốt nhất là bạn nên viết những câu ngắn thay vì viết

Với nhu cầu hội nhập hiện nay, không chỉ các tập đoàn đa quốc gia hay các công ty nước ngoài mà những công ty Việt Nam cũng khuyến khích các ứng viên gửi CV Tiếng Anh. Nếu IELTS của bạn đạt 7.0 hoặc bạn thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thì chẳng có lý do gì để không viết CV của mình bằng Tiếng Anh cả.
CV Tiếng Anh không phải là bạn ngồi đó dịch hồ sơ từ Tiếng Việt qua Tiếng Anh, mà bạn cần phải nắm được những yếu tố cơ bản khác để có được một hồ sơ xin việc thật ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

1. Tiêu đề

2. Sử dụng Tiếng Anh đơn giản
Trong số hàng trăm hồ sơ xin việc gửi về mỗi ngày, thì nhà tuyển dụng thường sẽ lựa chọn những CV có lối viết đơn giản, dễ đọc. Vì thế, hãy sử dụng lối viết đơn giản thay vì các cấu trúc phức tạp nhé!

3. Động từ V-ing
Khi viết CV Tiếng Anh, cần phải nhất quán về dạng và cách chia động từ. Đồng thời, sử dụng động từ V-ing sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được ý mà bạn muốn trình bày. Từ đó, tăng thêm cơ hội để bạn lọt vào vào phỏng vấn.

4. Trình bày ngắn gọn
Để có một CV Tiếng Anh hoàn hảo, các bạn nên trình bày những ý trong CV thật ngắn gọn những vẫn đầy đủ ý và sinh động. Cách tốt nhất là bạn nên viết những câu ngắn thay vì viết thành những câu văn hoàn chỉnh hoặc có thể bỏ qua những mạo từ a, an, the.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *